Sunday, December 15, 2013

NHẠC SĨ HUỲNH ANH 1932-2014

 Nhạc Sĩ Huỳnh Anh

Anh Ba Huỳnh Anh Người Nhạc Sĩ tài ba và luôn được sự thương mến của tất cả mọi người, chưa bao giờ thấy anh Ba buồn phiền bất cứ điều gì, luôn nở nụ cười trên môi, cho dù bất cứ hoàn cảnh nào đến với đời sống, mấy năm nay anh Ba bệnh nên vắng bóng, hôm nay nghe tin anh Ba ra đi lòng thấy buồn man mác và từ nay thật sự vắng bóng anh và anh em Bến Cũ mất đi một người anh. Mưa rừng trên những tháng ngày hành quân, vùng núi rừng Trường Sơn và thật sự bây giờ nghe tiếng mưa rơi càng lúc càng nặng hạt và anh Ba đã vĩnh viễn ra đi như những lời tâm tình của Lôi Hổ Lâm Ngọc Chiêu gữi đến anh Ba Huỳnh Anh.
Qua trang Blog này, như một nhớ thương gữi đến anh Ba Huỳnh Anh và Bến cũ đã thật sự vắng bóng anh. 


Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly
Gió cuốn muôn phương về đây, thấy bóng người về hay chăng?
Xa nhau bến xưa ngày ấy
Anh đi thế thôi từ đây
Sầu chết bên lòng
Hồn nặng nhớ mong

Lôi-Hổ vọng.
Cám ơn người qúa cố, Nhạc sĩ Huỳnh Anh
Tác gỉa "Mưa rừng " , vừa mới ra đi,
Nhạc phẩm mưa rừng  gợi lại cho chúng tôi chút tâm sự  vì đã có thời từng lặn lội trong vùng rừng sâu, núi thẳm  không hẹn ngày về,  và cũng thắm thía những cơn mưa rừng... bất chợt đổ xuống, cơn mưa  bên ngòai  triền miên, nhưng  cơn mưa trong lòng  cho đến nay vẫn chưa tạnh

" mua từ đâu mưa về ...

Xin được  thắp nén nhang thơm tiễn đưa anh.
(B-15/ CĐ2XK)


"Em Gắng Chờ" Nhạc Sĩ Huỳnh Anh 
Trình Bày Ca Sĩ Trần Thái Hòa Paris By Night, 
Nhạc phẩm đầu tay của Nhạc Sĩ Huỳnh Anh vào năm 1958


Mưa Rừng Nhạc Cảnh với Ca Sĩ Như Quỳnh và có sự hiện diện của Nhạc Sĩ Huỳnh Anh trên Sân Khấu Paris By Night và MC Nguyễn Ngọc Ngạn


Tân Cổ giao duyên với Thanh Nga trong nhạc phẩm Mưa RừngNHẠC SĨ HUỲNH ANH (1932-2013)

Thuở Ấy Có Em

 

Nhạc sĩ Huỳnh Anh vừa lặng lẽ ra đi tại một bệnh viện thuộc thành phố San Francisco lúc 3g00 chiều ngày thứ sáu 13 tháng 12 năm 2013. Tin "Anh Ba" Huỳnh Anh nhập viện trở lại đã được ca sĩ Trúc Mai thông báo trong đêm Tiếng Hát Bích Chiêu ngày 24 tháng 11/2013 tại Quận Cam. Cách đây 1 tuần, thứ sáu 6 tháng 12, Phương Hồng Quế gọi cho nhạc sĩ Huỳnh Anh dựa trên số điện thoại mà Trúc Mai đã đưa, Quế nói: "Anh Ba ơi, tình hình sức khỏe anh giờ thế nào, tụi em dưới này nghe tin chị Trúc Mai báo lo quá?". tiếng nói tác giả Mưa Rừng trả lời rất yếu trên điện thoại: "Mệt lắm em ơi.. Bác sĩ sẽ cho biết rõ ràng 2 ngày nữa..". Quế tiếp: "Anh ráng khỏe lại, rồi xuống đây nhé. Mấy anh chị Ngọc Chánh, Thanh Thúy, Jimmy Tòng, A. Thời Bida, ban nhạc Trung Nghĩa, nhóm anh Cử.. muốn làm một đêm Huỳnh Anh vào tháng 1 tới đây. Em và T.Q.Bảo lấy được vũ trường Avec thì tốt, còn không thì làm ở Bleu Club cũng được. Hôm đó Anh phải bay xuống nhé". Không biết vì sức khỏe cạn kiệt hay xúc động, anh thều thào những câu nói rất nhỏ: "Cám ơn mọi người hộ anh nhé.. Phải coi sao đã, chứ anh mệt lắm rồi..". Và hình như sau đó, không còn nghệ sĩ nào có thể gọi được cho anh nữa. Tất cả cuộc gọi cho Huỳnh Anh đều đi vào tin nhắn.
Chiều hôm nay, trong buổi cơm hội ngộ với ca sĩ Thanh Phong từ Pháp sang, buổi ăn có Phượng Linh, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, TQB.. tin Huỳnh Anh vừa ra đi lúc 3g00 chiều do nhạc sĩ Jimmy Tòng từ Las Vegas thông báo đã làm cho cả nhóm bàng hoàng. Trước đó, tiếng hát của nhóm "Sao Băng" Thanh Phong dự tính sẽ từ Paris bay sang tham dự nếu Ban Tổ Chức cho biết ngày giờ cụ thể.. Mới nói với nhau, vậy mà giờ đây.. những giọt "Mưa Rừng" đã ngừng rơi. Vĩnh biệt Anh, tay trống và giòng nhạc tài hoa. Vĩnh biệt nụ cười đôn hậu. Vĩnh biệt những đêm nhạc vũ trường Saigon ngày nào với tiếng cười, tiếng trống lẫn tiếng hát Huỳnh Anh.. Ai ai cũng yêu Mưa Rừng, riêng tôi, một cậu bé ngày nào, khi xem phim Loan Mắt Nhung về, cứ ngồi khóc mãi, bởi ca khúc nhạc phim Huỳnh Anh đã viết, có những lời ca ngậm ngùi:
"Lòng phố khuya bước chân còn khua dài Tìm về thơ ấu đếm ngày qua Khóc chi nhiều đã bao chiều chỉ riêng mình thêm cô liêu Qua vùng thương hận thêm tóc rối tù đày ngõ tối đam mê"
Vĩnh biệt Anh.
TRẦN QUỐC BẢO
(Số tới: Những kỷ niệm với nhạc sĩ Huỳnh Anh qua ký ức của nhiều ca nhạc sĩ Thanh Thúy, Phương Hồng Quế, Bích Chiêu, Trung Nghĩa, Trang Thanh Lan, Băng Châu, Jimmy Tòng, Ngọc Chánh, Ngọc Minh, MC Ngọc Phu..)
Theo tư liệu, dưới đây là vài nét về cuộc đời nhạc sĩ Huỳnh Anh:
Huỳnh Anh (sinh 1932 tại Cần Thơ) là một nhạc sĩ Việt Nam, tác giả của những ca khúc được nhiều người biến đến như Mưa rừng, Kiếp cầm ca, Rừng lá thay chưa.
Tiểu sử
Huỳnh Anh là con trai của nghệ sĩ Sáu Tửng, một người chơi đàn kìm nổi tiếng của nhạc cải lương miền Nam. Năm 1947 Huỳnh Anh chính thức bước vào con đường âm nhạc với vai trò một tay trống trong một ban nhạc tại thành phố Đà Lạt. Từ đó cho tới năm 1957, ông là nhạc công cho những đoàn cải lương, các phòng trà ca nhạc với các ban nhạc Philippines. Huỳnh Anh chơi được nhiều nhạc cụ, từ guitar, piano cho tới kèn, percussion. Từ những năm 1950, Huỳnh Anh là một tay trống lừng lẫy của các vũ trường. Năm 1957 ông trở thành trưởng ban nhạc và trình diễn ở nhiều phòng trà, vũ trường của Sài Gòn cho tới 1975. Huỳnh Anh rời Việt Nam cuối tháng 4 năm 1975 và định cư tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ.

Hòang Oanh / Hoa Trắng Thôi Cài Trên Áo Tím 

 

Sự nghiệp sáng tác
Huỳnh Anh sáng tác không nhiều, chỉ khoảng 20 bài. Một trong những nhạc phẩm đầu tiên của ông là Em gắng chờ, ra đời khoảng cuối thập niên 1950. Tiếp theo đến những ca khúc khác được nhiều người biết tới như Lạnh trọn đêm mưa, Kiếp cầm caMưa rừng sáng tác cho vở cải lương cùng tên. Theo lời của Huỳnh Anh, ca khúc Kiếp cầm ca ông sáng tác để tặng nghệ sĩ Thanh Nga. Huỳnh Anh còn có một nhạc phẩm Thuở đó có em nổi tiếng qua tiếng hát của Sĩ Phú.
Ông cũng sáng tác một vài ca khúc cho các phim điện ảnh như ca khúc Loan Mắt Nhung cho bộ phim cùng tên năm 1970 có sự tham gia diễn xuất của Thanh Nga và Sa mạc tuổi trẻ trong phim Điệu ru nước mắt.

Kim Anh / Biết Nói Gì Đây

 

Một số tác phẩm của Huỳnh Anh đã phát hành
 • Biển đêm
 • Biết nói gì đây
 • Buổi chiều lá rụng
 • Đời tôi chỉ một người
 • Em gắng chờ
 • Gió núi mưa rừng
 • Gửi về bên ấy (thơ Trần Quốc Lịch)
 • Hoa trắng thôi cài trên áo tím (thơ Kiên Giang)
 • Huyền sử ca
 • Khung trời tưởng nhớ
 • Kiếp cầm ca
 • Lá úa chiều thu
 • Lạnh trọn đêm mưa
 • Loan Mắt Nhung
 • Men rượu ly bôi
 • Mưa rừng (1961)
 • Mừng nắng xuân về
 • Một ngày xa lắm (thơ Thanh Nga)
 • Ngày mai đám cưới người ta
 • Những bước chân hoang
 • Nếu anh về bên em
 • Nếu ta đừng quen nhau
 • Rừng lá thay chưa (thơ Hoàng Ngọc Ẩn)
 • Thành phố sương mù
 • Thuở ấy có em
 • Tiếng ru ngàn đời
 • Tìm đâu phút ban đầu
 • Tình chỉ đẹp khi còn dang dở


alt 
Ban nhạc tại vũ trường Đại Nam: Lê Văn Thiện (thứ nhất từ trái sang), Đan Thọ (thứ nhì), Huỳnh Anh (thứ năm)
Ban nhạc tại vũ trường Đại Nam: Lê Văn Thiện (thứ nhất từ trái sang), Đan Thọ (thứ nhì), Huỳnh Anh (thứ năm)
Huỳnh Anh (ngồi ở giữa), Đoàn Châu Nhi, Dương Quang Định, Dương Quang Minh
Huỳnh Anh (ngồi ở giữa), Đoàn Châu Nhi, Dương Quang Định, Dương Quang Minh
alt
alt
TQB mời nhạc sĩ Anh Bằng, nhạc sĩ Huỳnh Anh lên sân khấu chụp hình lưu niệm trong đêm Vinh Danh nhạc sĩ Lê Văn Thiện tổ chức ngày 14 tháng 9 năm 2008 tại vũ trường Majestic.
TQB mời nhạc sĩ Anh Bằng, nhạc sĩ Huỳnh Anh lên sân khấu chụp hình lưu niệm trong đêm Vinh Danh nhạc sĩ Lê Văn Thiện tổ chức ngày 14 tháng 9 năm 2008 tại vũ trường Majestic.
Đêm vinh danh nhạc sĩ Lê Văn Thiện thật cảm động với  sự hiện diện của các ca nhạc sĩ kỳ cựu tham dự như Anh Bằng, Huỳnh Anh, Vũ Thành An, Thanh Thúy, Thanh Châu, tài tử Trần Quang, Lệ Thu, Duy Quang, Phương Hồng Quế, Thanh Lan, Nam Lộc, Kỳ Phát, Trúc Mai, Phương Dung, Hương Lan, Việt Dzũng, Thanh Mai, Quang Lê, Carol Kim, Ngọc Hiếu, Trường Hải, Kim Tuyến, Tâm Đan, Trang Thanh Lan, Trúc Hồ, Quốc Anh..

Đêm vinh danh nhạc sĩ Lê Văn Thiện thật cảm động với sự hiện diện của các ca nhạc sĩ kỳ cựu tham dự như Anh Bằng, Huỳnh Anh, Vũ Thành An, Thanh Thúy, Thanh Châu, tài tử Trần Quang, Lệ Thu, Duy Quang, Phương Hồng Quế, Thanh Lan, Nam Lộc, Linh Phương, Kỳ Phát, Trúc Mai, Phương Dung, Hương Lan, Việt Dzũng, Thanh Mai, Quang Lê, Carol Kim, Ngọc Hiếu, Trường Hải, Kim Tuyến, Tâm Đan, Trang Thanh Lan, Trúc Hồ, Quốc Anh..
Tuấn Vũ Rừng Chưa Thay Lá

 

Bản nhạc đầu tay :

TC thích nhứt bài :Thủa ấy có em

Thumbnail
http://www.youtube.com/watch?v=IgEq8Bj5kI4

Là một nhạc sĩ, tác giả của những ca khúc được nhiều người biết đến như Mưa Rừng, Kiếp Cầm Ca, Rừng Lá Thay Chưa.
.Nhạc sĩ Huỳnh Anh sinh năm 1932 ở Cần Thơ. Cha ông là nghệ sĩ Sáu Tửng, một người chơi đàn kìm nổi tiếng của nhạc cải lương miền Nam. Năm 1947 Huỳnh Anh chính thức bước vào con đường âm nhạc với vai trò một tay trống trong một ban nhạc tại thành phố Đà Lạt. Từ đó cho tới năm 1957, ông là nhạc công cho những đoàn cải lương, các phòng trà ca nhạc với các ban nhạc Phi Luật Tân. Huỳnh Anh chơi được nhiều nhạc cụ, từ guitar, piano cho tới kèn, percussion. Từ những năm 1950, Huỳnh Anh là một tay trống lừng lẫy của các vũ trường. Năm 1957 ông trở thành trưởng ban nhạc và trình diễn ở nhiều phòng trà, vũ trường của Sài Gòn cho tới 1975.
Huỳnh Anh sáng tác không nhiều, chỉ khoảng 20 bài. Một trong những nhạc phẩm đầu tiên của ông là Em gắng chờ, ra đời khoảng cuối thập niên 1950. Tiếp theo đến những ca khúc khác được nhiều người biết tới như Lạnh trọn đêm mưa, Kiếp cầm ca và Mưa rừng sáng tác cho vở cải lương cùng tên. Theo lời của Huỳnh Anh, ca khúc Kiếp cầm ca ông sáng tác tặng nghệ sĩ Thanh Nga. Huỳnh Anh còn có một nhạc phẩm Thuở đó có em nổi tiếng qua tiếng hát của Sĩ Phú.
Ông cũng sáng tác một vài ca khúc cho các phim điện ảnh. Như ca khúc Loan Mắt Nhung cho bộ phim cùng tên năm 1970 có sự tham gia diễn xuất của Thanh Nga và Sa mạc tuổi trẻ trong phim Điệu ru nước mắt.
Huỳnh Anh rời Việt Nam cuối tháng 4 năm 1975 và định cư tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ..


....thủa ấy có em anh yêu cuộc đời...
*;) winking


Nếu Anh Về Bên Em Loan Châu, Trúc Lam, Trúc Linh 

 

Biết Nói Gì ĐâyBài này có nhạc ngheHát karaoke
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Cẩm Ly; Đàm Vĩnh Hưng
Biết nói gì đây, khi hai đường đời ngăn chia mình rồi. Bao nhiêu thương nhớ, bao nhiêu đợi chờ chưa hoen lối đi. Đêm đêm anh nhắn gió. Gởi mây về cho em. Trao cho em tiếng hát. Mình yêu nhau ngày ấy. Nhưng
Đám Cưới Người TaBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Chế Thanh; Duy Trường
Ngày nào bên nhau mộng ước dài lâu. Tình nghèo đôi ta hẹn mãi yêu nhau. Rồi nay ta cách biệt lâu. Em đang có nơi sang giầu. Để anh nhận lấy thương đau. Giờ này như nghe mộng ước chìm sâu. Tình mình nay thôi còn
Đời Tôi Chỉ Một NgườiBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Thế Sơn; Duy Khánh
Đời tôi chỉ yêu.. một người. Mà một hình bóng đã ăn sâu lòng tôi. Đường xưa lạnh nắng.. ướt vai mưa rơi phố nhỏ.. đón ai. Ước mộng đẹp duyên thắm đời. Đời tôi chỉ yêu.. một người. Để rồi thương nhớ mãi cho nhau
Em Gắng ChờBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Trần Thái Hoà
Trên bến chia ly một chiều, em tiễn đưa anh nghẹn ngào. Nhìn nhau bâng khuâng nao nao ... ôi buồn sao ! Xa lũy tre xanh dịu hiền, xa chốn quê hương mặn nồng. Vai súng hiên ngang hẹn cùng ...người cũ ... Em gắng
Gió Núi Mưa RừngBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ thể : Trường Vũ; Thanh Thúy
Gió núi mưa rừng trong hoang vu đìu hiu. Buồn ơi là buồn, buồn số kiếp tịch liêu. Thôi hết rồi người đi mất rồi. Ðâu còn ai ngóng đợi. Mưa ơi mưa ơi. Có biết chăng người đang như tơ lòng không. Ðành vắng nụ cười
Hoa Trắng Thôi Cài Trên Áo TímBài này có nhạc nghe
Tác giả: Nhạc Huỳnh Anh, thơ Kiên Giang
Ca sĩ : Thanh Thúy; Hoàng Oanh; Vũ Khanh; Quốc Dũng; Thanh Thanh Hiền & Thanh Cường
Hoa Trắng Thôi Cài Trên Áo Tím. Từ ngày binh lửa ngập quê hương. Luyến thương chan chứa tình quê mẹ. Song nước phù sa gợi tình. Lâu quá không về thăm xóm cũ. Để nhìn mây chiều nhẹ im trôi. Để nghe khe khẽ lời
Khung Trời Tưởng NhớBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Thanh Thúy
Gió mây trôi hững hờ mờ giăng kín khung trời nhớ. Sương rơi hắt hiu phố chiu. Ôi nỗi buồn nặng trĩu quê hương. Phố xưa nay xa mờ. Còn đâu ánh trăng ngày thơ. Nơi đây đắng cay não nề. Trong những chiều mưa gió lê
Kiếp Cầm CaBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Hồ Lệ Thu; Minh Thuận; Tuấn Vũ; Hà Thanh Xuân; Mỹ Huyền; Phương Dung; Trang Mỹ Dung
Mưa rơi cho đời thêm nhớ thương. Hạt mưa ướt vai người tha hương. Mưa rơi phố thưa vắng tiêu đìều. Xóm nghèo quạnh hiu màn đêm tịch liêu. Đêm đêm đem lời ca tiếng thơ. Đời ca hát cho người mua vui. Nhưng khi cánh
Lá Úa Chiều ThuBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Thái Thanh
Chiều tàn bóng tà dương chưa đi. Tôi lê bước trên muôn ngàn lá vàng. Sương rơi đìu hiu những chiều thu gợi buồn. Những chiều mưa hững hờ trên lối đi. Một mình tôi thầm nghe mưa rơi. Heo may hắt hiu trên đường vắng
Lạnh Trọn Đêm MưaBài này có nhạc ngheHát karaoke
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Mai Tuấn; Mạnh Quỳnh; Minh Tuyết; Tuấn Vũ; Chế Linh; Hồ Ngọc Hà & Đức Tuấn; Chế Thanh; Khánh Duy; Lưu Hồng; Như Quỳnh; Người Hát Rong
Mưa buồn ơi thôi ngừng tiếng. Mưa cho phố nhỏ càng buồn thêm. Mưa rơi gác xưa thêm lạnh vắng. Phòng côi lắng tiêu điều. Đường khuya vắng dìu hiu. Đêm sầu đi trong tủi nhớ. Bao thương nhớ chỉ là mộng mơ. 

Lạnh Trọn Ðêm Müa
Tác giả: Huỳnh Anh
Mua bươn oi, thoi ngung tièng mua cho pho nho cang
LK Chuyện Ba NgườiBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh & Trần Thiện Thanh - Quốc Dũng & Xuân Ky - Phan Trần
Ca sĩ : Quang Linh & Cẩm Ly & Đan Trường
Hẹn chiều nay mà sao không thấy em. Gió hiu hiu, lòng bỗng nghe lạnh thêm. Chiều mù sương hay mù khói thuốc anh? Em không lại anh nhủ lòng sao đây? Em cứ hẹn chiều mai rồi lại không thấy em. Áo ai xanh hờ hững
LK Khi Em Nhin Anh & Nếu Em Về Bên AnhBài này có nhạc nghe
Tác giả: Y Vân & Huỳnh Anh
Ca sĩ : Thanh Phong & Ngọc Minh
Khi em nhìn anh. Từ đôi mắt đen dịu dàng. Như trăng hồ thu. Đợi thuyền tình anh ghé thăm. Ánh mắt em u buồn, mái tóc anh ươm sầu. Đã thấy trong thiên hạ. Ai buồn, ai buồn bằng... Đôi lứa.. chúng ta ?! Em
Loan Mắt NhungBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Thái Châu; Người Hát Rong
Đường vắng thưa bước chân buồn âm thầm. Đèn khuya hiu hắt ánh điện câu. Giữa đêm sầu ngõ không màu, sống lạc loài thân đơn côi. Chôn tuổi xanh chìm trong bóng tối vực sâu nhiều đắng cay. Lòng phố khuya bước chân còn
Lời Mẹ Ru ConBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Phi Nhung; Hạ Vy
Lời mẹ ru con mãi về sau còn rung tiếng người. Một ngày trong nôi tay mẹ nâng giấc mơ vào đời. Dạt dào thương yêu, chong đèn khuya mẹ thức từng đêm. Xót xa trong lòng, mai sớm đời con sẽ về đâu. Lời mẹ ru con lên đồi
Mưa RừngBài này có nhạc ngheHát karaoke
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Cẩm Ly; Mai Hậu; Như Quỳnh; Phi Nhung; Trường Vũ; Tâm Đoan; Tuấn Vũ; NguoiDepDiamond; Bích Tuyền; Đàm Vĩnh Hưng; Đông Đào; Hạ Vy; Long Nhật; Mai Thiên Vân; Mạnh Quỳnh; Phượng Mai; Thanh Tuyền; Lệ Quyên; Hà Thanh Xuân; Gilinh
Mưa rừng ơi! Mưa rừng! Hạt mưa nhớ ai mưa triền miên. Phải chăng mưa buồn vì tình đời, mưa sầu vì lòng người Duyên kiếp không lâu. Mưa từ đâu mưa về làm muôn lá hoa rơi tả tơi. Tiếng mưa gió lạnh về lùa ngoài
Mừng Nắng Xuân VềBài này có nhạc ngheHát karaoke
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Phi Thúy Hạnh; Anh Tiến; Hợp Ca; Kiều Nga; Lệ Thu; Minh Thu; Như Mai; Vô Thường; Mỹ Mỹ; Thiên Kim
Nắng xuân về trên muôn.. hoa. Nắng xuân về tươi thắm mọi.. nhà. Người người vui đón xuân đã về. Một mùa xuân mới chan chứa tình. Nắng xuân hồng về nơi.. nơi. Nhớ ai còn xa cách phương.. trời. Về đây người hỡi xuân
Nếu Anh Về Bên EmBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Chưa Biết
Nếu anh về bên em. Những năm sầu thương sẽ không còn. Một mùa xuân lá hoa kết tình. Một mùa thu nắng mây ghép hình. Nếu anh về bên em. Bến sông ngày xưa sẽ êm đềm. Ðể chiều mưa gió muôn phím đàn. Ðể mùa trăng
Nếu Ta Đừng Quen NhauBài này có nhạc ngheHát karaoke
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Phương Diễm Hạnh; Thái Châu; Thanh Tuyền; Như Quỳnh
Nếu ta đừng quen nhau. Một chiều hoa nắng tươi màu. Tình cờ giây phút ban đầu. Gặp nhau không nói nên câu. Mắt anh thầm lặng nói. Duyên kiếp một lời thôi. Giờ còn ghi nhớ mãi. Ngày ấy quá xa mờ. Mưa khuya buồn
Rừng Lá Thay ChưaBài này có nhạc ngheHát karaoke
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Ngọc Lan; Tuấn Vũ; Đàm Vĩnh Hưng; Mai Thiên Vân; Như Quỳnh; Thái Châu; Trường Vũ; Elvis Phương; Giao Linh; Hoài Nam; Duy Nam & Tân Duy Khánh; Đặng Thế Luân
Anh đi rừng chưa thay lá. Anh về rừng lá thay chưa. Phố cũ bây chừ xa lạ. Hắt hiu đợi gió giao mùa. Xuân xưa mình chung đôi bóng. Xuân này mình ngóng trông nhau. Hun hút phương trời vô vọng. Nhớ thương bạc trắng

Thành Phố Sương MùBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Như Quỳnh; Hồng Thảo
Thành phố sương mù, mưa mùa chớm thu. Trời mây xanh nhạt màu, ôi buồn sao. Tôi hay lang thang đường phố nhỏ quán đìu hiu. Một mình đêm đêm tìm về. Một người bỏ quên thành phố. Từ thuở xa người, mấy mùa lá rơi. Người
Thuở Ấy Có EmBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Sĩ Phú; Duy Quang; Thu Phương; Đan Nguyên; Sơn Lê; Trần Thái Hòa; Ngọc Sơn; Mạnh Quỳnh; Randy; Tuấn Vũ; LacQuan; Đàm Vĩnh Hưng
Thuở ấy có em anh yêu cuộc đời, yêu đôi môi hồng điểm nét son tươi. Yêu đôi tay ngà làn má thắm, tóc xanh buông lả lơi, nhớ em nhớ bao thuở ấy. Thuở ấy có em anh chưa từng sầu, chưa đi âm thầm ngoài phố đêm
Tiếng Mẹ Ru Ngàn ĐờiBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Thái Châu; Thanh Hà; Tuấn Anh; Việt Dzũng; NguoiDepDiamond
Lời mẹ ru con mãi về sau còn rung tiếng người. Một ngày trong nôi tay mẹ nâng giấc mơ vào đời. Dạt dào thương yêu, chong đèn khuya mẹ thức từng đêm. Xót xa trong lòng, mai sớm đời con sẽ về đâu. Lời mẹ ru con lên đồi
Tiếng Ru Ngàn ĐờiBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Thanh Hà
Lời mẹ ru con mãi về sau còn rung tiếng người. Một ngày trong nôi tay mẹ nâng giấc mơ vào đời. Dạt dào thương yêu, chong đèn khuya mẹ thức từng đêm. Xót xa trong lòng, mai sớm đời con sẽ về đâu. Lời mẹ ru con lên
Tìm Đâu Phút Ban ĐầuBài này có nhạc nghe
Tác giả: Huỳnh Anh
Ca sĩ : Lệ Thu
Nhìn áng mây chiều, nhạt mầu như sắp tàn. In theo bóng hoàng hôn. Hoa rơi từng cánh bên thềm. Mơ màng nghe lá thu, lạnh lùng rụng tả tơi. Ngày ấy đâu còn, thuyền tình neo bến mộng. Bơ vơ biết về đâu. Ta nương nhờ
Tình Muộn
Tác giả: Huỳnh Anh
Lau mắt đi khóc thương mà chi. Thêm đớn đau cho tình lỡ làng. Còn phút giây mong manh này thôi. Khóc chi em, khóc chi nhiều, còn đêm nay thôi. Mai xa rồi, xa ngàn đời, ta dìu nhau lần cuối. Đi nốt quãng đường

Mưa Rừng / Thanh Thúy 

   
Đời Tôi Chỉ Yêu Một Người / Elvis Phương

  Khung Trời Tưởng Nhớ Kiếp Cầm Ca Lạnh Trọn Đêm Mưa / Tuấn Vũ Lá Úa Chiều Thu / Thái Thanh Lạnh Trọn Đêm Mưa / Tuấn Vũ Loan Mắt Nhung / Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang


Phân Ưu cùng gia đình Nhạc Sĩ Huỳnh Anh

Huynh Anh

Nhận được tin buồn

Nhạc Sĩ Huỳnh Anh

vừa từ trần vào ngày 13  tháng 12 năm 2013 tại San Francisco, California, Hoa Kỳ

Thanh Thúy xin thành thật chia buồn cùng tang quyến Nhạc Sĩ Huỳnh Anh.


 

3 comments:

 1. Phân Ưu cùng gia đình Nhạc Sĩ Huỳnh Anh

  Huynh Anh
  Nhận được tin buồn
  Nhạc Sĩ Huỳnh Anh
  vừa từ trần vào ngày 13 tháng 12 năm 2013 tại San Francisco, California, Hoa Kỳ
  Thanh Thúy xin thành thật chia buồn cùng tang quyến Nhạc Sĩ Huỳnh Anh.

  ReplyDelete
 2. xin thành kính chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ nói riêng và nền âm nhạc VN nói chung. Xin nguyện cầu hương hồn nhạc sĩ Huỳnh Anh sớm siêu thoát
  Mới vài tháng trước, em của nhạc sĩ Huỳnh Anh là nghệ nhân dân gian Bạch Huệ cũng đã qua đời

  ReplyDelete
 3. Nhac Si Huynh Anh tuy sang tac khong nhieu, nhung hau nhu bai nao cung tro thanh 'classic'!. Xin chia buon cung Gia Quyen nhac si Huynh Anh va nguyen cau linh hon Ong som ve coi Vinh Hang.

  Minh thich nhat la bai: Mua Rung, Rung La Thay Chua, Kiep Cam Ca, Thuo Ay Co Em va Neu Ta Dung Quen Nhau!

  Lebon


  alt
  1932 - 2013

  Thương Tiếc Nhạc Sĩ HUỲNH ANH

  alt Mưa Rừng
  alt Em Gắng Chờ
  alt Lá Úa Chiều Thu
  Huỳnh Anh là một nhạc sĩ, nhạc công nổi tiếng trước 1975 tại miền Nam Việt Nam . Ông là tác giả của một số ca khúc được nhiều người biết đến như Mưa rừng, Kiếp cầm ca, Rừng lá thay chưa ...
  (*) Nhạc sĩ Huỳnh Anh sinh năm 1932 tại Cần Thơ là con trai của nghệ sĩ Sáu Tửng, một người chơi đàn kìm nổi tiếng của nền cải lương miền Nam.
  Năm 1947, Huỳnh Anh chính thức bước vào con đường âm nhạc với vai trò một tay trống trong một ban nhạc tại thành phố Đà Lạt. Từ đó cho tới năm 1957, ông là nhạc công cho những đoàn cải lương, các phòng trà ca nhạc với các ban nhạc Philippines. Huỳnh Anh chơi được nhiều nhạc cụ, từ guitar, piano cho tới kèn, percussion.
  Năm 1957, ông trở thành trưởng ban nhạc và là một tay trống lừng lẫy trình diễn ở nhiều phòng trà, vũ trường của Sài Gòn.
  Năm 1975, Huỳnh Anh rời Việt Nam và định cư tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ. Ông mất ngày 13 tháng 12 năm 2013 trong một bệnh viện tại đây.
  Huỳnh Anh sáng tác không nhiều, chỉ vài mươi bài , nhạc phẩm đầu tiên của ông là Em gắng chờ, ra đời khoảng cuối thập niên 1950. Tiếp theo đến những ca khúc khác được nhiều người biết tới như Lạnh trọn đêm mưa, Kiếp cầm ca và Mưa rừng sáng tác cho vở cải lương cùng tên. Theo lời của Huỳnh Anh, ca khúc Kiếp cầm ca ông sáng tác để tặng nghệ sĩ Thanh Nga. Huỳnh Anh còn có một nhạc phẩm Thuở đó ấy em nổi tiếng qua tiếng hát của Sĩ Phú.
  Ông cũng sáng tác một vài ca khúc cho các phim như ca khúc Loan Mắt Nhung cho bộ phim cùng tên năm 1970 có sự tham gia diễn xuất của Thanh Nga và Sa mạc tuổi trẻ trong phim Điệu ru nước mắt.
  Biển đêm
  Biết nói gì đây
  Buổi chiều lá rụng
  Đời tôi chỉ một người
  Em gắng chờ
  Gió núi mưa rừng
  Gửi về bên ấy (thơ Trần Quốc Lịch)
  Hoa trắng thôi cài trên áo tím (thơ Kiên Giang)
  Huyền sử ca
  Khung trời tưởng nhớ
  Kiếp cầm ca
  Lá úa chiều thu
  Lạnh trọn đêm mưa
  Loan Mắt Nhung
  Men rượu ly bôi
  Mưa rừng
  Mừng nắng xuân về
  Một ngày xa lắm (thơ Thanh Nga)
  Ngày mai đám cưới người ta
  Những bước chân hoang
  Nếu anh về bên em
  Nếu ta đừng quen nhau
  Rừng lá thay chưa (thơ Hoàng Ngọc Ẩn)
  Thành phố sương mù
  Thuở ấy có em
  Tiếng ru ngàn đời
  Tìm đâu phút ban đầu
  Tình chỉ đẹp khi còn dang dở
  Thu Hoa sưu tầm

  ReplyDelete